Mua xe đạp địa hình nào phù hợp nhu cầu của bạn?

Chơi thể thao không chỉ là luyện tập cho sức khỏe mà nó còn là một đam mê. Đặc biệt với môn thể thao đạp xe, câu chuyện đam mê còn là cả vấn đề mua sắm xe đạp, phụ kiện và quần áo thời trang sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mỗi người. Đối với những người đạp xe lâu năm thì họ sẽ rất hiểu họ sẽ mua xe nào phù hợp với sở thích và túi tiền của mình. Nhưng những người mới lần đầu bước chân vào thế giới xe đạp này sẽ rất bỡ ngỡ. Bạn cứ thử ra ngoài đường nhìn vào một chiếc xe đạp, bạn sẽ rất khó có thể định giá nó bao tiền. Nó có thể có giá bằng chiếc ô tô con đấy.

Mua chiếc xe đạp không giống như ô tô hay xe máy. Đó là cả một rừng những thông tin về giá cả, chủng loại, kiểu dáng hay những model nào mới nhất ra năm nay.

Xác định ngân sách và mục đích sử dụng

Một chiếc xe đạp thể thao có giá từ 3 triệu đến hơn 300 triệu. Nó phân ra nhiều dòng khác nhau như xe đua, xe địa hình, xe touring, xe biểu diễn, xe đạp tính giờ … Là người mới tham gia vào môn thể thao đạp xe, bạn có thể cân nhắc trước tiên hãy mua xe đạp địa hình (Mountain bike). Trước khi mua xe, bạn hãy trả lời 3 câu hỏi dưới đây:

  • Bạn có ngân sách mua bao nhiêu tiền?
  • Bạn định đạp xe đường nhựa, đường đất hay đổ đèo?
  • Bạn định đạp xe thể dục hay đi chơi?

Khi trả lời được 3 câu hỏi trên, bạn có thể tìm hiểu thêm về xe đạp trước khi quyết định bỏ tiền ra mua một chiếc xe như thế nào dưới đây.

Mua xe với ngân sách khoảng 5 triệu đồng

Bạn có thể dễ dàng mua một chiếc xe của các hãng xe Trung Quốc. Tuy là xe của Trung Quốc sản xuất nhưng chất lượng cũng khá tốt. Các dòng xe chủ yếu là các xe của hãng TrinX, Galaxy, Laux, Java… và ngay cả hãng xe Giant và Trek cũng có những chiếc xe ở tầm giá “dễ chịu” này.

Bạn có thể tham khảo một số xe như: TrinX  M136 có giá chỉ khoảng 3,7 triệu đồng, hoặc TrinX M600 với giá trên thị trường khoảng 5,2 đồng. Trong khi đó xe đạp Laux Pioneer 240 chẳng hạn sẽ có giá khoảng 4,7 triệu đồng. Nếu thích xe có thương hiệu hơn, bạn nên mua chiếc Giant ATX 610 với mức giá khoảng 5 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *